รัชดาถนนแห่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คนทั่วโลกต้องมา

เมื่อพูดถึงรัชดาสิ่งแรกที่เรานึกถึงก็เห็นจะเป็นย่านแห่งธุรกิจ ที่เต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้า อาคารสำนักงาน หน่วยงานทางราชการ อีกทั้งยังมีที่พัก โรงแรม ที่รองรับทั้งคนไทยและคนต่างชาติ ในขณะที่อีกมุมก็โดดเด่นไม่แพ้กัน เพราะถนนเส้นนี้หลายคนให้นิยามสั้นๆว่า เป็นถนนแห่งความศักดิ์สิทธิ์ ที่รวมองค์เทพต่างๆให้ผู้ที่มาเยือน หรือคนในพื้นที่ได้สักการะ ซึ่งโดยส่วนมากผู้ที่ได้เข้ามากราบไหว้แล้ว จะต้องมากันอย่างต่อเนื่อง เพราะจากใจที่ศรัทธา และพรที่ได้ขอไปนั้นก็สำเร็จอย่างตั้งใจหวังกันถ้วนหน้า

1. เทวาลัยพระพิฆเนศ
เทวาลัยพระพิฆเนศ หรือที่หลายคนรู้จักกันในชื่อ พระพิฆเนศ แยกห้วยขวาง ที่ถือว่าเป็นแหล่งรวมองค์เทพสายฮินดูไว้หลายองค์ ทั้งองค์พระพิฆเนศวร องค์พระศิวะ องค์พระแม่อุมามหาเทวี องค์ปู่ฤาษี องค์พระตรีมูรติ องค์พระราหู ฯลฯ ซึ่งตามความเชื่อแล้วผู้ที่ต้องการขอพรเพื่อให้สมความปรารถนาโดยเร็ววัน เน้นที่เรื่องการงาน และการเงิน จะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะหลายคนที่ได้มากราบไหว้ที่นี่ กลับไปก็มีผลสำเร็จเกิดขึ้นตามที่ขอพรไว้ในหลายๆคน โดยการไหว้ในแต่ละครั้งก็จะมีเครื่องบูชาที่แตกต่างกัน ทั้งดอกไม้ ธูปประจำวันเกิด น้ำแดงและนม หรือจะถวายเป็นเทียนบูชา ผ้าสไบสวยงาม ก็ทำได้เช่นกัน ซึ่งเทคนิคการขอพรและการไหว้นั้นโดยหลักแล้วก็จะมีส่วนประกอบของเครื่องบูชาตามข้างต้นที่กล่าวไว้ บวกกับแรงศรัทธาของผู้ไหว้ที่มีจิตใจที่บริสุทธิ์ มีความตั้งใจและประพฤติดี โดยส่วนมากก็จะสมหวังตามที่ได้ตั้งจิตอธิษฐานกันไว้ และที่นี่เองยังเป็นสถานที่สักการะของชาวต่างชาติ ทั้งจีน ฮ่องกง สิงคโปร์ ยุโรป ฯลฯ ที่พวกเขาเชื่อว่า ถ้าได้มากราบไหว้แล้ว ธุรกิจและสิ่งที่หวังไว้จะสมความปรารถนาเทวาลัยพระศิวนาฏราช

2. เทวาลัยพระศิวนาฏราช
อีกหนึ่งสถานที่ที่ได้รับความนิยมทั้งชาวไทยและต่างชาติไม่แพ้กัน เทวาลัยพระศิวนาฏราช ตั้งอยู่แยกรัชดา ลาดพร้าว เป็นสถานที่ที่เราคุ้นเคยจากคำแนะนำในเรื่องการไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์จาก อาจารย์ลักษณ์ เลขานิเทศน์ ที่เริ่มประดิษฐานเพียงไม่กี่ปีก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งเชื่อกันว่าขอพรสิ่งใดก็สำเร็จ เพิ่มพลังในด้านที่ดี  รวมถึงผู้ที่ต้องการมากราบไหว้เพื่อเสริมราศีของตนเองก็สามารถทำได้ ตามชุดบูชาที่ทางสถานที่ได้จัดไว้ ซึ่งที่นี่เป็นที่สักการะองค์มหาเทพเทวาอันศักดิ์สิทธิ์ องค์พระศิวะนาฎราช พระพรหม พระนารายณ์ เทพพระราหูทรงครุฑ มีพื้นที่ขนาดใหญ่ที่รองรับผู้ที่มากราบไหว้ได้อย่างทั่วถึง จึงเป็นอีกที่ที่สายมูต้องไม่พลาด

3. เจ้าแม่ตะเคียนเงินตะเคียนทอง
เป็นความนิยมเป็นอย่างมาก ที่บรรดานักเสี่ยงโชคจะมุ่งหน้ามายังสถานที่แห่งนี้ ซึ่งตามตำนานที่มีการเล่าต่อกันมาของที่มาของเจ้าแม่ตะเคียนเงินตะเคียนทอง วัดกุนนทีรุทธาราม มาจากการฝันของเจ้าของกิจการคนหนึ่ง จนต้องหาที่มาของต้นตะเคียนและขุดขึ้นมา มีน้ำหนักมากถึง 20 ตัน และทำการย้ายมาที่วัดแห่งนี้ หลังจากนั้นตามความเชื่อของบรรดานักเสี่ยงโชค จึงได้เริ่มขอพร บางคนก็ทำการโรยแป้งและถูที่ต้นตะเคียน จนเกิดโชคลาภกันมาแล้วมากมาย

4. ศาลพระโพธิสัตว์กวนอิม
ยังคงอยู่กันที่วัดกุนนทีรุทธาราม กับความศักดิ์สิทธิ์ในเรื่องโชคลาภขององค์พระโพธิสัตว์กวนอิม ที่ตามการบอกเล่า เคยมีคนมาขอพรและถูกรางวัลรับเงินร้อยล้านกันมาแล้ว ซึ่งความศักดิ์สิทธิ์นี้ได้ถูกบอกต่อกันไปอย่างมากมาย และทำให้เป็นที่สักการะขอพรกันในเรื่องโชคลาภ

5. พระราหู
อีกหนึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ได้รับความนิยมอีกเช่นกัน เมื่อได้มากราบไว้ที่วัดกุนนทีฯ “พระราหูอมจันทร์” ที่มีความเชื่อในเรื่องโชคลาภอีกเช่นกัน หากได้มาเยือนที่นี่แล้ว กราบสักการะครบทุกองค์จะเป็นการเสริมบารมีในด้านโชคลาภเป็นอย่างมาก รัชดาถนนแห่งสีสัน ที่อีกด้านก็ยังเป็นถนนแห่งความศักดิ์สิทธิ์ที่คนทั่วโลกต่างเดินทางมากราบไหว้ เพราะจิตที่ตั้งอธิษฐานไปนั้น ก็ล้วนประสบความสำเร็จกันเป็นอย่างมากมาย จนทำให้บางคนเลือกตั้งถิ่นฐาน ทำธุรกิจ และใช้ชีวิตบนถนนเส้นนี้อย่างถาวร และตามความเชื่อของจีนก็ยังเชื่ออีกว่า รัชดา คือถนนสายมังกรที่อุดมสมบูรณ์ในเรื่องการเงินและความมั่งคั่งอย่างที่สุด ซึ่งการเติบโตทางด้านเศรษฐกิจก็สอดคล้องไปกับความเชื่อนี้ ถนนเส้นนี้จึงไม่เคยหลับไหลอีกต่อไป และมีแต่ความเจริญรุ่งเรื่องเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

ติดต่อ AMARANTA RESIDENCE
โทร. 02-275-5585
www.amaranta-residence.com
www.facebook.com/AmarantaResidence