ทำไม Amaranta ถึง sold out 100%

ห้วยขวาง รัชดา สองชื่อนี้ถ้าได้พูดถึง ก็คงจะคุ้นเคยกันในกลุ่มคนวัยทำงาน ที่มีทั้งพนักงานออฟฟิตที่ต้องทำงานในย่านนี้ และพอเลิกงาน ย่านนี้ก็จัดว่าเป็นย่านแห่งสีสันความรื่นรมย์ตลอดทั้งเส้น ทำให้หนุ่มสาวที่เพิ่งเลิกงาน ต้องออกมาเติมพลังทั้งการสังสรรค์ ช็อปปิ้ง หรือกิจกรรมอื่นๆก็มีอย่างครบครันในย่านนี้

ด้วยสีสันที่ตอบโจทย์คนทุกเพศทุกวัย ทำให้ย่านห้วยขวาง รัชดา ไม่ได้เป็นที่นิยมเฉพาะคนไทยเท่านั้น แต่ยังเป็นที่นิยมไปถึงชาวต่างชาติ อย่างเช่น ชาวจีน ที่หลายคนเลือกมาใช้ชีวิตอยู่กันในย่านนี้ ไม่ว่าจะระยะสั้นหรือระยะยาว ก็มีให้เห็นเป็นประจำ ซึ่งข้อมูลนี้ได้จากการสำรวจที่ทำโดยหน่วยงานต่างๆ ได้วิเคราะห์พฤติกรรมของชาวจีนที่ได้เลือกอาศัยอยู่ในห้วยขวาง รัชดา เป็นอันดับต้นๆ โดยแซงหน้าเยาวราช เป็นที่เรียบร้อย เริ่มกันตั้งแต่ปี 2556 ที่ในช่วงนั้นชาวจีนเริ่มเข้ามาเรียนที่มหาวิทยาลัยในไทยมากขึ้น ทั้งเป็นนักศึกษาแลกเปลี่ยน หรือเป็นทุนการศึกษา และบางหลักสูตรในสถานศึกษาที่เพิ่มวิชาภาษาจีน ทำให้ต้องมีบุคลากรชาวจีนเป็นผู้สอนวิชานั้น

เมื่อคนจีนเริ่มมีบทบาทในอาชีพต่างๆมากขึ้น การเข้ามาของคนจีน จึงมากกว่าการเป็นนักท่องเที่ยว ที่อยู่ไม่กี่วันแล้วเดินทางกลับ แต่บทบาทใหม่นี้คือการใช้ชีวิตระยะยาว อย่างน้อยต้องนานกว่าหนึ่งปี จึงทำให้เศรษฐกิจในย่านนี้เริ่มคึกคักเป็นอย่างมาก เพราะด้วยการใช้ชีวิตที่มีเป้าหมายแตกต่างกัน ระหว่างการมาเป็นนักท่องเที่ยว และการมาทำอาชีพ ในส่วนหลังคนจีนต้องปรับตัว และต้องการสิ่งอำนวยความสะดวกในชีวิต ให้แต่ละวันง่ายที่สุด ห้วยขวาง รัชดา จึงเป็นทำเลทองของชาวจีน

1.อยู่ใกล้สถานทูตจีน
ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยว หรือคนจีนที่เดินทางมาทำอาชีพที่ไทย เมื่อต้องมาอาศัยแล้ว การอยู่ใกล้สถานฑูตจีน จึงเป็นอะไรที่ปลอดภัย อุ่นใจ เพราะการดำเนินการใดๆก็ตามก็จะสะดวกสำหรับพวกเขาเป็นอย่างมาก

2. มีรถไฟฟ้า MRT
ถ้าเป็นสมัยก่อนที่ต้องเดินทางมาเที่ยวที่ไทย อาจจะต้องพึ่งพาไกด์นำเที่ยว หรือซื้อทัวร์เป็นแพคเกจ แต่ในช่วงหลังที่รถไฟฟ้าในกรุงเทพถูกขยายไปในหลายเส้นทาง ทำให้คนจีนเริ่มเดินทางท่องเที่ยวด้วยตัวเอง จากการดูรีวิวบ้าง ดู google map บ้าง แล้วในย่านนี้ก็มีรถไฟฟ้าใต้ดินวิ่งยาวทั้งเส้น จึงทำให้สะดวกมาที่จะมาใช้ชีวิตด้วยตัวเองที่นี่

3. ค่าครองชีพไม่สูง
เมื่อเทียบกับหลายๆในย่านในกรุงเทพ ย่านนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายให้เลือก เพราะถ้าอยากหรูก็มีให้ แต่ถ้าอยากชิลล์ก็มีเช่นกัน ทำให้มีตัวเลือกที่ตอบโจทย์คนจีนได้ทุกระดับ

4. มีที่พักให้เลือกในหลายราคา
ในเรื่องที่พักถ้าพูดถึงห้วยขวาง รัชดาแล้ว เราจะเห็นโรงแรมขนาดเล็ก ขนาดใหญ่มากมาย อีกทั้งคอนโดที่ติดริมถนน ก็มีมากเช่นกัน เพราะฉะนั้น ตัวเลือกในการเลือกที่พักจึงไม่ตายตัวว่าจะต้องเป็นแบบไหน แต่สามารถยืดหยุ่นได้ตามไลฟ์สไตล์และกระเป๋าสตางค์ของเราได้เลย

5. สถานที่ท่องเที่ยวมีมากกว่าย่านอื่นๆ
ห้วยขวาง รัชดา เป็นทำเลที่มีทั้งห้างสรรพสินค้า โรงแรม โรงภาพยนต์ สปา ตลาดนัด ร้านอาหาร สถานที่สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ฯลฯ ทำให้ไม่ว่าจะคนหนุ่มสาว วัยกลางคน เด็กๆ หรือผู้สูงอายุ ทุกที่ล้วนตอบโจทย์ในสิ่งที่พวกเขาต้องการได้อย่างทันที

6. เป็นย่านทันสมัย ไม่เก่าเหมือนเยาวราช
สมัยก่อนคนจีนเดินทางมาเมืองไทย นิยมไปเยาราชที่ขึ้นชื่อว่าไชน่าทาวน์ แต่ตอนนี้เปลี่ยนไป คนจีนรุ่นใหม่นิยมความทันสมัย ทันโลก มีช่องทางโซเชียลมีเดียเป็นของตัวเอง และมีพฤติกรรมที่ไม่เหมือนคนจีนรุ่นเก่า เพราะฉะนั้นความรื่นรมย์ สนุกสนาน ทันสมัย จึงเป็นโจทย์ใหม่ที่ย่านนี้ตอบโจทย์คนจีนยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี

7. มีของกินให้เลือกตลอดเส้นทาง
เทรนด์กินเที่ยว ไม่ได้มีแค่ในไทย แต่กับคนจีนก็นิยมทานของอร่อยๆเช็กอินร้านสวยๆเช่นกัน แล้วด้วยย่านนี้มีทั้งหรู และสตรีทฟู้ดราคาน่าคบหา ที่น่าตื่นตาตื่นใจ จึงทำให้ชาวจีนชื่นชอบอาหารในย่านนี้มากกว่าเยาวราชไปเสียแล้ว

8. สี่แยกแห่งองค์เทพ
สี่แยกห้วยขวาง เป็นสถานที่ที่ขึ้นชื่อในเรื่องการสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และเป็นที่ประทับของเหล่าองค์เทพที่เป็นที่นับถือของคนไทยและชาวต่างชาติ ด้วยความศักดิ์สิทธิ์ที่มีชื่อเสียงในหลายๆด้าน ที่ประทานพรให้เหล่าผู้ที่มาไหว้ได้สำเร็จกันมากมาย ทำให้สถานที่แห่งนี้เป็นที่แห่แหนของคนทั่วโลก และเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของผู้ที่นับถืออีกด้วย

จากการวิเคราะห์คนจีนรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ ทำให้ทราบได้ว่า พฤติกรรมที่เปลี่ยนไป ความต้องการที่มากขึ้น เซ็นเตอร์ของไชน่าจึงต้องเปลี่ยนทิศมาที่ห้วยขวาง รัชดาแทน แล้วด้วยความครบครันของย่านนี้ ไม่เพียงคนจีนที่นิยมเท่านั้น ชาวต่างชาติในชาติอื่นๆก็นิยมมาอาศัยในย่านนี้ รวมถึงคนไทยก็เริ่มมาจับจองซื้ออสังหาฯในย่านนี้กัน

ซึ่งทำเลที่ตั้งของ AMARANTA RESIDENCE ที่ตั้งอยู่ในซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 5 อยู่ห่างจาก MRT ห้วยขวางเพียง 250 ม. ก็ได้รับความนิยมทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ จนทำให้คอนโดของเราทุกห้อง ถูกขายออกไปทั้งหมด หรือที่เรียกว่า sold out 100% นั่นเอง เพราะด้วยศักยภาพในด้านทำเลที่คนไทยชอบ ต่างชาติยอมรับ การเดินทางที่ง่ายและสบายที่สุด อีกทั้งคอนโดของเราที่รองรับงานบริการด้านต่างๆเช่นเดียวกับ บริการในโรงแรม และห้องที่ตกแต่งให้ครบแบบพร้อมอยู่ ด้วยราคาเริ่มต้นที่ไม่สูง จึงทำให้การตอบรับมีเข้ามาอย่างล้นหลาม และทั้งหมดนี้จึงเป็นที่มาที่ทำให้ AMARANTA ได้ sold out100% อย่างรวดเร็ว