ทำไมชาวต่างชาตินิยมเลือกอยู่รัชดา

รัชดา ถนนแห่งสีสันยามค่ำคืน ที่ไม่ว่าคนไทยหรือต่างชาติ ต่างก็ชื่นชอบย่านนี้กันมานับไม่ถ้วน เพราะที่นี่ขึ้นชื่อเลยว่า หากต้องการเติมพลังดีๆให้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการสังสรรค์ การช็อปปิ้ง ทานอาหารกับคนที่รัก หรือจะซื้ออุปกรณ์เกี่ยวกับไอที ย่านนี้ก็มีอะไรดีๆให้คุณเติมพลังได้อย่างครบถ้วน

ขึ้นชื่อว่าเป็นถนนแห่งสีสัน คงไม่ใช่แค่ร้านค้าหรือสถานที่สำคัญที่ตั้งเรียงรายบนถนนเส้นนี้เท่านั้น การเดินทางที่สะดวกสบายก็มัดใจคนต่างชาติได้แบบอยู่หมัด ทั้งถนนเส้นหลักที่มีบริการของรถแท็กซี่ รถเมล์ หรือรถมอเตอร์ไซด์ อีกทั้งยังมีรถไฟฟ้าใต้ดินที่อยู่เป็นแนวยาวตลอดเส้นทาง ทำให้นักท่องเที่ยว หรือชาวต่างชาติที่ตัดสินใจเลือกอยู่ในย่านนี้ ก็เป็นเรื่องที่คิดกันได้ไม่ยาก เพราะหากการเดินทางสะดวกแล้ว การใช้ชีวิตจะง่ายไปอีกหลายเท่าตัว

จากเรื่องของการเดินทางหันมาดูในเรื่องของอาหารการกิน เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่า ที่ไหนมีอาหารอร่อย แน่นอนว่าผู้คนจะรวมตัวกันอยู่ตรงนั้นอย่างไม่ไปไหน ซึ่งโซนรัชดาก็เป็นอีกโซนที่รวมร้านอาหารไว้หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารไทย ตั้งแต่ร้านหรูยันร้านข้าวแกงแบบไทยๆ หรือจะเป็นร้านที่มาจากต่างประเทศ อย่างเช่นเนื้อย่างชื่อดังจากเกาหลีที่ขึ้นชื่อเป็นอย่างมาก และร้านที่ตรงกับสไตล์ผู้ที่มาเยือน ก็ถือว่ามีให้แบบครบครัน ทำให้รัชดาเต็มไปด้วยร้านอาหารดีๆที่การันตีโดยนักท่องเที่ยว ชาวต่างชาติ และคนในพื้นที่ ที่นิยมนัดพบเพื่อทานมื้ออร่อยร่วมกัน

ในส่วนของค่าครองชีพ รัชดาเป็นย่านที่ขึ้นชื่อแห่งสีสันและความหลากหลาย เพราะฉะนั้นในด้านค่าครองชีพที่ต้องใช้จ่ายในแต่ละวัน ก็ถือว่าเริ่มต้นด้วยอันตราที่ไม่สูงมาก หรือพูดง่ายๆว่า มีทั้งถูกและแพงให้เลือกสรรกันได้ตามชอบใจ ใครประหยัดก็บอกได้เลยว่า อยู่ย่านนี้ได้อย่างสบาย หมูปิ้งไม้ละสิบบาทก็หาทานได้ แต่หากใครที่ชอบจ่ายหนักๆรักความหรูหรา ย่านนี้ก็มีบริการ ร้านอาหาร และสิ่งต่างๆให้คุณได้ช็อปอย่างสบายกระเป๋า เพราะฉะนั้นไลฟ์สไตล์คุณเป็นอย่างไร รัชดาตอบโจทย์ให้คุณได้ทันที จึงเป็นเหตุผลที่ชาวต่างชาติตัดสินใจได้ไม่ยาก เมื่อต้องอาศัยอยู่ย่านนี้ในระยะยาว

ล่าสุดจากการสำรวจในพื้นที่รัชดา พบว่าจากรัชดาย่านแห่งสีสันยามค่ำคืน ปัจจุบันยังถูกขนานนามจากชาวต่างชาติให้เป็น เยาวราช2 อีกด้วย เพราะจากความประทับใจที่เหล่าคนจีนมีให้ย่านเยาวราชในสมัยก่อน ปัจจุบันจากเยาวราชที่อยู่ดั่งเดิม ก็มีคนจีนกลุ่มใหม่ติดใจย่านรัชดา และบอกต่อกันปากต่อปากให้มาท่องเที่ยวหรืออยู่อาศัยในย่านนี้ เพราะการเดินทางที่สะดวก ร้านค้า ร้านอาหารก็มีมากมายแถมยังสบายกระเป๋า อีกทั้งมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่สำคัญ มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ทำให้ชาวต่างชาติต้องหลั่งไหลมากราบไหว้กันทุกวัน แล้วยังมีสถานที่สำคัญ คือ สถานฑูตจีนที่ประจำประเทศไทย ตั้งอยู่บนถนนเส้นนี้อีกด้วย

อีกหนึ่งข้อที่ชาวต่างชาติรักรัชดาจนไม่อยากไปที่ไหน คือ การมีที่พัก โรงแรม คอนโด ที่ใกล้กับรถไฟฟ้าเป็นจำนวนมาก เพราะเป็นเรื่องที่ลืมไม่ได้เลยว่า หากบ้านของเราอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวก ทั้งเงินในกระเป๋าและเวลาที่มีก็จะถูกใช้ได้อย่างคุ้มค่า จึงเป็นเหตุผลที่ถนนเส้นนี้มีคอนโด ที่พักให้เลือกอาศัยในหลายๆที่ อย่างเช่น Amaranta Residence ที่อยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีห้วยขวางเพียงร้อยเมตร เดินเท้าออกมาจากที่พัก แล้วตรงสู่การเดินทาง จึงไม่ใช่ปัญหาในแต่ละวัน อีกทั้งยังมีบริการรถรับ-ส่งถึงรถไฟฟ้าใต้ดิน 24 ชม. แล้วตลอดสองข้างทางก็เต็มไปด้วยร้านอาหารรสชาติดี ที่ให้เราแวะทานได้อย่างอิ่มอร่อย

จากปัจจัยทั้งหมดนี้ จึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ผู้พักอาศัยที่ให้ความสนใจ Amaranta Residence และนิยมเลือกอยู่ในโซนรัชดามีจำนวนมากขึ้นจากปีก่อนๆมาก และมีแนวโน้มที่จะเติบโตในอนาคตได้อีกไกล แล้วที่สำคัญคนกลุ่มนี้คือชาวต่างชาติกลุ่มใหม่ ที่มีไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัย นิยมของคุ้มค่าคุณภาพดี จึงเลือกอยู่ย่านนี้ เพื่อต้องการชีวิตที่มีคุณภาพ สะดวกสบาย ปลอดภัย และมีทุกอย่างที่ตอบโจทย์ได้อย่างครบถ้วน

ติดต่อAMARANTA RESIDENCE

โทร. 02-275-5585

www.amaranta-residence.com

www.facebook.com/AmarantaResidence